SỬ DỤNG KEM DƯỠNG MẮT - CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT?

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần sử dụng kem dưỡng da mặt là quá đủ để chăm sóc da, bỏ qua kem dưỡng mắt thì hãy chuẩn bị đón nhận những dấu hiệu của tuổi tác xuất hiện trên khuôn mặt mình nhé. Sử dụng kem dưỡng mắt có thật sự cần thiết đến vậy? Cùng tìm hiểu nàng nhé!

Chúng ta quá quen thuộc với các bước chăm sóc da mặt, tuy nhiên không ít phái đẹp dành ít sự quan tâm cho làn da vùng mắt. Một số đông phái đẹp cho rằng kem dưỡng mắt là không cần thiết, là dư thừa vì chúng ta vẫn sử dụng kem dưỡng, serum dưỡng da thông thường cho vùng da gần mắt. Tuy nhiên điều này sẽ không tốt cho làn da của bạn.

VÌ SAO NÊN CHĂM SÓC DA VÙNG MẮT

- Chúng ta dễ dàng nhận thấy vùng da quanh mắt rất mỏng và nhạy cảm hơn các vùng da khác, rất dễ phát sinh các vấn đề về da như lão hóa, nếp nhăn, bọng mắt...do đó cần chăm sóc kỹ hơn để hạn chế các dấu hiệu lão hóa.

- Không giống như các vùng khác trên khuôn mặt, vùng da mắt không có tuyến mồ hôi và tuyến nhờn vì vậy da sẽ dễ bị khô, đây là lý do vùng quanh mắt thường xuất hiện nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa sớm hơn da ở những vùng khác.

- Đồng thời, vì mắt phải cử động nhắm mở thường xuyên trong thời gian dài nên rất dễ gây ra nếp nhăn.

- Và cuối cùng, chúng ta thường ít quan tâm và chăm sóc da vùng mắt hơn những vùng da ở trên mặt nên da vùng mắt sẽ dễ thương tổn hơn. Do đó cần tập thói quen chăm sóc da mắt mỗi ngày với các loại kem dưỡng mắt chuyên sâu để duy trì vẻ đẹp của “cửa sổ tâm hồn” nàng nhé.

Vùng da quanh mắt là vùng da mỏng nhất trên mặt, dễ dàng xuất hiện dấu hiệu lão hóa nhất!

KHI NÀO NÊN BẮT ĐẦU DÙNG KEM DƯỠNG MẮT?

Hãy cùng nhau làm một thử nghiệm nhỏ nhé: bạn hãy để mặt mộc và ngồi trước gương và tập trung làm quen, thấu hiểu làn da của chính mình:

- Quầng thâm có xuất hiện trên đôi mắt của bạn không?

- Khi không cười, bạn có xuất hiện bọng mắt không? 

- Khi bạn không thể hiện cảm xúc, vùng da gần mắt của bạn có xuất hiện các rãnh nếp nhăn chưa?

- Khi cười hết cỡ, có vết chân chim xuất hiện ở phần đuôi mắt chưa?

- Bạn đã bước qua độ tuổi lão hóa chưa? (Dấu hiệu lão hóa sẽ chớm xuất hiện ở tuổi 0, rõ nét hơn ở tuổi 25 và lão hóa nhanh chóng, dấu hiệu rõ ràng hơn khi trên 30)

Nếu 3/5 dấu hiệu trên xuất hiện ở làn da của bạn thì đừng chần chờ nữa, hãy sử dụng kem mắt ngay nhé. Giả sử có ít hơn ⅗ dấu hiệu thì hãy cân nhắc sử dụng kem dưỡng mắt càng sớm càng tốt nhé. Đừng để đợi đến khi làn da thực sự bị lão hóa bạn mới lo lắng chăm sóc da. Hãy làm điều đó sớm hơn, để lưu giữ tuổi xuân cho làn da. 

Hãy bắt tay chăm sóc da mắt ngay để đầy lùi các dấu hiệu lão hóa da

KEM DƯỠNG MẮT CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT KHÔNG?

Câu trả lời là “có”. 

Như đã nói ở trên, da vùng quanh mắt cực kỳ mỏng manh, đặc biệt, đây là vùng da mỏng nhất trên gương mặt. Quan trọng hơn, đây là vùng da này hoạt động nhiều nhất trên gương mặt nên cực kỳ dễ tổn thương.

Với tính chất của mỗi vùng da, chúng ta nên sử dụng các sản phẩm kem dưỡng da chuyên biệt để tối ưu hóa công dụng sản phẩm và hạn chế những tổn thương cho da. Một số thành phần có trong kem dưỡng da mặt hoạt động quá mạnh sẽ khiến da vùng mắt mỏng hơn, khô hơn. Bên cạnh đó, mắt chúng ta có độ pH từ 7.0-7.3 vì vậy các sản phẩm chăm sóc da mặt có độ pH không tương đương khi thoa thoa lên vùng mắt sẽ gây cay mắt. Ngoài ra, các thành phần như hương liệu, phẩm màu, chất bảo quản dễ gây kích ứng… cũng sẽ gây hại cho vùng da mỏng manh ở mắt.

Quan trọng hơn, các loại kem dưỡng mắt chuyên dụng sẽ được chuyên gia nghiên cứu bổ sung các thành phần phát huy tối da hiệu quả dưỡng cho vùng da nhạy cảm này. Có thể kể đến các thành phần như Adenosine mang lại hiệu quả trắng sáng, cải thiện nếp nhăn, Sodium Hyaluronic cấp ẩm vượt trội cho vùng da vốn thiếu ẩm,...Tất cả sẽ giúp cửa sổ tâm hồn của bạn trở nên tươi trẻ, tràn đầy sức sống hơn.

Do đó, việc sử dụng kem dưỡng mắt chuyên biệt là điều cần thiết và hãy bắt đầu ngay hôm nay nhé.