SAI LẦM KHI ĐẮP MẶT NẠ KHIẾN DA CÀNG ĐẮP CÀNG XẤU

Một tín đồ làm đẹp chính hiệu, các nàng sẵn sàng chi hàng triệu để mua mặt nạ dưỡng da. Tuy nhiên, đôi khi các nàng lại cảm nhận làn da bị xuống cấp, tệ hơn sau khi sử dụng mặt nạ. Đã có sai lầm khi đắp mặt nạ chăng?

Thật ra, việc đắp mặt nạ tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất dễ dàng mắc sai lầm. Vậy làm thế nào để nhận biết đâu là sai lầm và khắc phục chúng để “bảo toàn” cho làn da của mình? Cùng Ahohaw tìm hiểu những sai lầm phổ biến khi sử dụng mặt nạ các nàng thường cho rằng không quan trọng và xuề xòa bỏ qua nhé!

SỬ DỤNG MỘT LOẠI MẶT NẠ

Làn da của chúng ta thay đổi liên tục tùy vào tâm trạng, thời tiết và nhiều yếu tố chủ quan khác. Vì vậy, không có loại mặt nạ nào có thể mãi mãi phù hợp với làn da của chúng ta. Vào mùa hè nắng nóng, da đổ dầu nhiều, và vào mùa đông, da khô bong tróc thì chúng ta cần sử dụng các loại mặt nạ thích hợp. Các chuyên gia thường khuyên rằng chúng ta nên thay đổi sản phẩm dưỡng da theo mùa và mặt nạ dưỡng cũng vậy bạn nhé. Khi sử dụng mặt nạ, bạn cũng nên lưu ý điều này.

Ngoài ra, các vùng da khác nhau sẽ có tình trạng khác nhau. Đối với các bạn có làn da hỗn hợp, vùng chữ T sẽ nhiều dầu hơn các vùng da còn lại, dọc 2 bên xương hàm da sẽ khô hơn. Hãy thử kết hợp xen kẽ các loại mặt nạ thích hợp cho da từng vùng nhé!

 

CHỌN BỪA MẶT NẠ

Khi chọn mặt nạ, chúng ta thường để ý đến công dụng, ưu điểm của sản phẩm nhưng lại quên mất làn da cần gì. Mỗi sản phẩm đều có ưu điểm riêng, nhưng không phải ưu điểm nào cũng thích hợp cho làn da của bạn. Nếu da bạn thiếu ẩm, một loại mặt nạ kiềm dầu là một sai lầm, thay vào đó, mặt nạ cấp ẩm sẽ tốt hơn cho làn da. Chọn đúng mặt nạ thích hợp với tình trạng da là một việc quan trọng để đảm bảo da đẹp hơn sau khi dưỡng. Quan trọng hơn, bạn phải hiểu rõ làn da của mình và phân biệt thành phần trong mặt nạ để tránh chọn những sản phẩm có các thành phần khiến da bị kích ứng, tổn thương.

Gợi ý một số loại mặt nạ dưỡng da thích hợp cho từng loại da:

KHÔNG RỬA TAY TRƯỚC KHI ĐẮP MẶT NẠ

Một trong những sai lầm khiến mọi nỗ lực dưỡng da của bạn trở về số “0” là vì thói quen không rửa tay trước khi dưỡng da, đắp mặt nạ. Điều này sẽ khiến vi khuẩn từ tay có thể bám vào da của bạn. Bạn biết rằng trong môi trường ẩm ướt như khi đắp mặt nạ, vi khuẩn dễ dàng sinh sôi và phát triển hơn, từ đó da sẽ tuột dốc không phanh chỉ vì thói quen không rửa tay của bạn. Để bảo vệ cho làn da, hãy hạn chế thói quen đưa tay lên chạm vào da mặt, và hãy nhớ rửa tay sạch sẽ trước khi chăm sóc da nhé.

 

ĐẮP MẶT NẠ QUÁ LÂU

Thời gian tối ưu để đắp mặt nạ là 15-20 phút. Không ít chị em nghĩ rằng đắp mặt nạ càng lâu, dưỡng chất thẩm thấu càng sâu và càng tốt cho làn da. Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm nàng nhé. Sự thật là khi bạn đắp mặt nạ quá lâu sẽ khiến da bị khô hơn, mặt nạ sẽ hút ẩm ngược khiến da mất nước.

Với mỗi sản phẩm mặt nạ dưỡng da sẽ có hướng dẫn thời gian đắp mặt nạ, để tối ưu hiệu quả của sản phẩm, bạn nên tuân thủ thời gian đắp nạ theo hướng dẫn nhé. Thông thường chúng ta nên đắp mặt nạ từ 15-20 phút, dù tình trạng da thế nào thì cũng không nên đắp mặt nạ quá 20 phút.

Bên cạnh thời gian đắp mặt nạ, sử dụng lượng mặt nạ vừa đủ, không quá nhiều, không quá ít cũng là điều bạn cần cân nhắc khi đắp mặt nạ nha.

Trên đây là những sai lầm cơ bản phái đẹp thường mắc phải khi đắp mặt nạ. Điều quan trọng nhất khi sử dụng sản phẩm dưỡng da là bạn phải thấu hiểu làn da để chọn sản phẩm thích hợp nhất. Từ hôm nay, đừng vội “đổ lỗi” cho mặt nạ mà hãy thay đổi thói quen chăm sóc da nàng nha.